CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH QUẢNG NGÃI (2024-2029)

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XV, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029 là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đang ra sức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, với nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức mới đan xen.

Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả một số tác phẩm sau:

1. Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – có cấu trúc gồm 8 chương, 41 điều, quy định về quyền, trách nhiệm, tổ chức, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; quan hệ giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với Nhà nước, Nhân dân và các tổ chức; điều kiện bảo đảm hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Luật được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 09/6/2015, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016.
  2. Lịch sử Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi (sơ thảo 1930-1975) – thể hiện những đặc điểm bản chất của Mặt trận DTTN Quảng Ngãi trong quá trình hình thành tổ chức và hoạt động với sự vận dụng đúng đắn, sáng tạo chủ trương, chính sách, phương pháp của Mặt trận DTTN; khẳng định sự đóng góp to lớn của nó đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân Quảng Ngãi từ năm 1930 đến năm 1975
  3. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong tình hình mới – tìm hiểu về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, công tác mặt trận nó chung và tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân nói riêng.
  4. Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong thời kỳ mới – không chỉ nêu lên cơ sở khoa học, một số vấn để có tính lý luận của chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, một số công tác chỉ đạo đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng mà còn trình bày thực trạng đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân.

Phòng Nghiệp vụ