GIỚI THIỆU SÁCH CHUYÊN ĐỀ: “NỖI ĐAU DA CAM”

Chiến tranh lùi xa chúng ta đã 49 năm, nhưng nỗi đau vẫn còn hiện hữu. Hàng triệu người con Việt Nam gửi lại tuổi thanh xuân, gửi lại ước mơ, gửi lại khát vọng dưới lòng đất. Đau đớn hơn, đó là những thế hệ thứ ba, thứ tư sinh ra trong hòa bình hằng ngày phải mang trong mình di họa của cuộc chiến ấy – phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin do Mỹ rải xuống chiến trường miền Nam Việt Nam.

Chất độc da cam là một vũ khí giết người hàng loạt đã và đang gây ra những cái chết cực kỳ đau đớn, để lại những di họa cho hàng triệu nạn nhân mà trước tiên là cho nhân dân Việt Nam và nhân dân Mỹ.

Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (10-8-1961 – 10-8-2024), Thư viện Tổng hợp tỉnh giới thiệu một số tác phẩm để độc giả tìm hiểu về những thảm họa da cam mà quân đội Mỹ đã gây ra cho nhân dân và đất nước Việt Nam. Đặc biệt giúp cho cán bộ quản lý, người làm công tác lao động – thương binh và xã hội và độc giả quan tâm hiểu rõ hơn về quy định chế độ chính sách trợ cấp ưu đãi đối với người có công và thân nhân trong tình hình mới hiện nay.

1. Tác phẩm “Nỗi đau da cam
  2. Tác phẩm “Những linh hồn sống và chất độc da cam
  3. Tác phẩm “Hợp tác giải quyết hậu quả chiến tranh ở Việt Nam”
  4. Tác phẩm “Sổ tay pháp luật về thực hiện chính sách chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân”