GIỚI THIỆU SÁCH “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” (01/10/2024-07/10/2024)

Học tập suốt đời từ lâu được thế giới đặc biệt quan tâm bởi đó nhu cầu tất yếu của con người và xã hội. Tại Việt Nam, chủ trương xây dựng xã hội học tập bắt đầu có từ năm 2001 tại Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng.

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024”  từ ngày 01/10/2024 đến ngày 07/10/2024, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu bạn đọc cuốn sách “Học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tâp – xu thế phát triển tất yếu” của Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Tất Dong biên soạn do Nhà Xuất bản Dân trí phát hành năm 2017. Cuốn sách tuyển chọn các công trình nghiên cứu của tác giả trong và ngoài nước; vận dụng quan điểm của Đảng, Nhà nước về “xây dựng xã hội học tập” để trình bày một số vấn đề cơ bản, cốt lõi sau:

1. Xã hội học tập.
    2. Thành phố học tập.
    3. Công dân học tập.
    4. Xây dựng mô hình công dân học tập, trường đại học với giáo dục người lớn.
    5. Giáo dục khởi nghiệp.
    6. Công nghiệp 4.0 và vấn đề giáo dục.
    7. Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nhân tố bảo đảm sự phát triển xã hội nhanh và bền vững, 8.văn hoá và con người.
    8. Vị thế nhà giáo trong tiến trình đổi mới giáo dục.

Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi. Kính mời quý bạn đọc đến và tìm đọc.

Kiều Ngân