Giới thiệu sách Tưởng niệm 160 năm Ngày Anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết (20/8/1864-20/8/2024)

Anh hùng dân tộc Trương Định (1820 – 1864) – người con ưu tú của dân tộc ta. Ông sinh ra, lớn lên trên đất Quảng Ngãi. Cuộc đời và sự nghiệp của ông gắn với vùng đất Gò Công (Tiền Giang) và những trang sử vẻ vang trong giai đoạn đầu chống quân Pháp xâm lược. Năm 1864, ông đã nằm lại với mảnh đất Gò Công, để lại trong nhân dân miền lục tỉnh Nam kỳ nói chung, nhân dân Tiền Giang nói riêng niềm tiếc thương và sự kính yêu vô hạn – tấm gương kiên trung, bất khuất, một đời chiến đấu vì nước vì dân, sống oanh liệt, chết vẻ vang mà ông và nghĩa sĩ của ông để lại cho hậu thế.

Tưởng niệm 160 năm Ngày Anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết (20/8/1864-20/8/2024), Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu một số tác phẩm về Trương Định – Người anh hùng hào kiệt trong lịch sử để quý độc giả tìm đọc.

1. Tác Phẩm: “Anh hùng Trương Định” do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành, tác phẩm trình bày một số trận đánh chống quân giặc pháp xâm lược có sự tham gia của anh hùng dân tộc Trương Định.
  2. Tác phẩm: “Anh hùng hào kiệt Việt Nam” Nhà xuất bản Công An Nhân Dân ấn hành, gồm chân dung các nhân vật lịch sử Việt Nam trong thời kỳ lịch sử cận đại được tác giả Vũ Thanh Sơn tập trung khắc họa ở 3 nhóm chính tương ứng với ba thời kỳ sôi động của lịch sử Việt Nam, đã có biết bao anh hùng, nghĩa sĩ hô hào nhân dân vũ trang đánh đuổi giặc pháp.

Phòng Nghiệp Vụ