XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH THEO DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Những lời căn dặn cuối cùng của Bác là những tình cảm và niềm tin của Bác gửi gắm vào Đảng, vào Nhân dân và và các thế hệ mai sau. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một văn kiện lịch sử vô giá chứa đựng tư tưởng, đạo đức, tâm hồn, nhân cách, bản lĩnh, trí tuệ, tầm nhìn và phong cách của một lãnh tụ suốt đời vì nước, vì dân.

Cuốn sách “Xây dựng đất nước phồn vinh theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” trên cơ sở khảo cứu quá trình Bác viết Di chúc với tinh thần ung dung, lạc quan, thư thái. Tác giả tập trung phân tích Di chúc như một quốc bảo xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn sau khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thắng lợi, mang sinh khí của công cuộc đổi mới. Đó là một kế hoạch sẵn sàng, rõ ràng, chu đáo về các nội dung chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thể hiện một quyết tâm và niềm tin trong cuộc chiến đấu chống lại những gì đã cũ kỹ, hư hỏng để tạo ra những cái mới mẻ, tốt tươi.

Kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Người. Với lòng thành kính nhớ ơn Người, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu cuốn sách “Xây dựng đất nước phồn vinh theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” của PGS.TS Bùi Đình Phong, do Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh ấn hành năm 2019. Cuốn sách được chia thành 3 chương:

Chương 1: Mấy lời để lại – “Tuyệt đối bí mật”.

Chương 2: Quốc bảo xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Chương 3: Vì một Việt Nam phồn vinh, sánh vai với các cường quốc.

Ba chương sách đi từ chỗ phân tích một số khía cạnh trong văn bản Di chúc đến quá trình hơn 30 năm đổi mới, Đảng và Nhà nước từng bước thực hiện theo Di chúc của Bác, cuối cùng là một vài suy nghĩ tiếp tục xây dựng Tổ quốc Việt Nam hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc, sánh vai với các cường quốc năm châu, cùng nhịp bước với trào lưu tiến bộ của thế giới và ý nguyện hòa bình của nhân loại.

Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, Kính mời quý bạn đọc đến và tìm đọc

Minh Tuấn